Home / Tin tức / Có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch – Tháng cô hồn???

Có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch – Tháng cô hồn???

Có nên mua nhà, tậu xe và làm những việc lớn trong tháng 7 âm lịch hay không vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Tên của bạn (bắt buộc):

Số điện thoại (bắt buộc):

Địa chỉ Email (bắt buộc):

Bạn đang quan tâm đến:
 Căn hộ 2 phòng ngủ Căn hộ 3 phòng ngủ Nhận toàn bộ bảng giá

1

Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”. Dân gian quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân” – Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về. Tuy nhiên, trong Phật giáo, tháng này lại có lễ Vu Lan, một ngày lễ rất lớn để mọi người hiếu ông bà, cha mẹ. Vì vậy, tháng 7 là tháng “lành” hay tháng “dữ” đây???

Dân gian vẫn hay quan niệm, trong tháng cô hồn các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe… đều phải kiêng kỵ.

Tuy nhiên, trên thực tế việc kiêng cữ một cách tuyệt đối và tiêu cực lại phản khoa học. Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. Do đó, tháng 7 không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công hay thất bại. Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại khiến chúng ta đánh mất đi những cơ hội hiếm có trong đời.

2

Một lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ xa xưa. Lý do là nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả.

Ngày nay, rất nhiều ý kiến cho rằng không những không cần phải kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch mà đây chính là thời điểm tốt nhất để mua nhà, tậu xe vì có rất nhiều dự án, chương trình bán hàng ưu đãi nhất, tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho khách hàng nhằm kích cầu thị trường. Theo ghi nhận tại các tập đoàn lớn về giao dịch Bất động sản, thị trường xe, thị trường chứng khoán, trong 5-7 năm gần đây tháng 7 luôn là tháng doanh số bán hàng đạt vượt bậc so với các tháng khác trong năm.

chinh-sach-1

Có thể thấy, những điều nên làm và cần kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *