Home / Nhà phố, liền kề Hà Nội tăng giá nhẹ

Nhà phố, liền kề Hà Nội tăng giá nhẹ

Theo báo cáo mới nhất từ Savills, trong quý IV/2015, phân khúc nhà phố, nhà liền kề tại Hà Nội tiếp tục ghi nhận sự điều chỉnh tăng giá nhẹ ở thị trường thứ cấp.

tin 1

Theo đó, giá bán thứ cấp trung bình của nhà phố, nhà liền kề đã tăng thêm khoảng 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Ngược lại, phân khúc biệt thự ghi nhận tình trạng giảm giá. Cụ thể, giá bán biệt thự tại Hà Nội đã giảm khoảng 1,4% so với quý trước và giảm hơn 2% so với cùng kỳ năm 2014. Quận Thanh Xuân ghi nhận mức giá biệt thự sơ cấp trung bình cao nhất với 184 triệu/m², trong khi Quận Cầu Giấy có giá nhà liền kề sơ cấp trung bình cao nhất là 139 triệu/m².

Hiện tổng nguồn cung của phân khúc Biệt thự, nhà liền kề của Hà Nội vào khoảng 31.125 căn (13.677 căn ở thị trường sơ cấp và 17.448 ở thị trường thứ cấp) đến từ 121 dự án cũ và mới, tăng 2,5% so với quý III. Trong đó có 7 dự án mới và nguồn cung bổ sung của 1 dự án hiện tại nâng tổng nguồn cung mới vào khoảng 755 căn. Đáng chú ý, có tới 90% số nguồn cung mới đến từ phân khúc nhà phố, nhà liền kề và chủ yếu được phát triển ở các quận Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hà Đông. Các dự án mới có hoạt động bán hàng tốt với tỷ lệ hấp thụ đạt 47%.

Trong năm 2016, Hà Nội dự kiến có thêm 16 dự án mới, cung cấp gần 2.740 căn sản phẩm biệt thự, nhà liền kề cho thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *